Cloud Backup

Cloud Backup by Veeam

Dữ liệu backup được lưu trữ trên cloud tăng mức độ bảo mật, chống virus và ransomware.

Xem các gói Backup
Cloud backup by veeam

Bảng giá các gói Cloud Backup

Chi phí sẽ bao gồm phí backup agent và tổng dung lượng lưu trữ trên Cloud Storage

Backup Workstation  Backup VPS

200,000/tháng

 • Veeam Agent Edition: Workstation
 • Cloud Storage: 100GB
 • Backup Jobs: Unlimited

 • Data Compression : Yes

 • Data Encryption: Yes
 • OS Support: Windows/Linux/MacOS
 • Support: 247
ĐĂNG KÝ
Backup Server Backup Server

300,000/tháng

 • Veeam Agent Edition: Server
 • Cloud Storage: 100GB
 • Backup Jobs: Unlimited

 • Data Compression : Yes

 • Data Encryption: Yes
 • OS Support: Windows/Linux/MacOS
 • Support: 247
ĐĂNG KÝ
Backup PAYGBackup PAYG

PAYG/tháng

 • Veeam Agent Edition: Custom
 • Cloud Storage: 1000đ/GB/tháng
 • Backup Jobs: Unlimited

 • Data Compression : Yes

 • Data Encryption: Yes
 • OS Support: Windows/Linux/MacOS
 • Support: 247
ĐĂNG KÝ

Bảng Giá Nâng Cấp Cloud Backup

Chi phí sẽ bao gồm phí backup agent và tổng dung lượng lưu trữ

Tên dịch vụ Đơn giá tháng
Veeam Agent Edition: Workstation 100,000 VND
Veeam Agent Edition: Server 200,000 VND
1GB Cloud Storage 1000đ/GB/tháng

Mua ngay!

Vì sao cần phải lưu trữ backup trên Cloud

Dữ liệu backup được lưu trữ trên Cloud tăng độ tin cậy, an toàn dữ liệu sau các sự cố như Ransomware

Backup by Veeam

Những tính năng nổi bật của dịch vụ Cloud backup Veeam Backup & Replication

Cloud Backup và những điều dân công nghệ cần biết

Nếu bạn đang băn khoăn không biết Cloud backup là gì cũng những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Tại bài viết này, những ưu điểm không thể thiếu của dịch vụ sao lưu đám mây sẽ được giải đáp cho bạn ngay sau đây và giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất.

Sao lưu đám mây - Cloud Backup được hiểu là gì?

Sao lưu đám mây - cloud backup được hiểu là gì?

Có thể nói Cloud Backup chính là một trong những phương án hoàn hảo cho dữ liệu của bạn. Điều này giúp bảo vệ dữ liệu do gửi các bản sao từ mạng độc quyền hay mạng công cộng sang máy chủ ngoài doanh nghiệp của bạn. Máy chủ này sẽ thuộc nhà cung cấp dịch vụ thứ ba và đơn vị cần phải trả tiền để có thể sử dụng dịch vụ này. Thông thường dịch vụ bên thứ ba tính chi phí cho các hoạt động sao lưu thông qua tiêu chí về dung lượng, băng thông và kèm theo cả số lượng người sẽ sử dụng.
Dịch vụ sao lưu đám mây có cần thiết?

Dịch vụ sao lưu đám mây có cần thiết?

Trong doanh nghiệp, việc sử dụng máy chủ bên ngoài công ty là điều vô cùng cần thiết. Vì thế nên nhiều đơn vị phải bỏ ra rất nhiều tiền để có thể sở hữu cloud backup cho hoạt động của mình. Nhiều bên ý thức được phải sử dụng lâu dài nên không thuê bất kỳ đối tác thứ ba nào cho hoạt động dịch vụ này, thay vào đó họ tự mua và sở hữu máy chủ bên ngoài cho mình. Tuy nhiên, số tiền phải trả cho hoạt động này khá cao và cũng cần tính đến các chi phí bồi hoàn tương tự.
Tự động sao lưu đám mây có ưu điểm gì?

Tự động sao lưu đám mây có ưu điểm gì?

Các ưu điểm của việc sử dụng Cloud backup đã được thống kê cũng như tin tưởng và truyền tai nhau của doanh nghiệp cũng như người sử dụng. Chủ yếu trong việc tạo dựng môi trường lưu trữ rộng cũng như không tốn quá nhiều tài nguyên của doanh nghiệp. Đồng thời được kiểm soát tốt hơn từ những bên chuyên nghiệp.
Nhược điểm Cloud storage backup là gì?

Nhược điểm Cloud storage backup là gì?

Có những nhược điểm nhất định khi sử dụng Cloud backup, các doanh nghiệp cũng như cá nhân muốn bảo vệ dữ liệu cho mình cần biết và áp dụng ngay cả khi sử dụng dịch vụ của bất kỳ nhà cung cấp chuyên nghiệp nào:
 • Tốc độ sao lưu được cho là phụ thuộc rất nhiều vào vấn đề băng thông. Vì thế nên nhiều tổ chức cùng sử dụng và kết nối một lúc vào hệ thống, có thể dẫn đến nghẽn đường truyền internet và khiến cho quá trình sao lưu giữ liệu của bạn bị chậm lại.
 • Chi phí người dùng bỏ ra sẽ tăng lên tại kho lưu trữ kiểu đám mây khi dữ liệu mà bạn cần phải sao lưu, đẩy lên đám mây ngày càng nhiều lên và cần khoảng không gian chứa lớn hơn.
Đồng bộ hoá dữ liệu có dễ dàng tại Cloud Backup?

Đồng bộ hoá dữ liệu có dễ dàng tại Cloud Backup?

Nếu như dữ liệu của bạn không quá nhiều, quá trình sao lưu dữ liệu được tiến hành rất nhanh và có thể áp dụng đồng bộ hóa dữ liệu dễ dàng. Nếu như dữ liệu của bạn nhiều, có thể bỏ thêm tiền cho đơn vị thứ ba mở rộng đám mây của bạn cho việc lưu trữ.
Sao lưu cho hoạt động Backup tự động

Sao lưu cho hoạt động Backup tự động

Quản lý Backup sẽ dễ dàng hơn khi sử dụng do các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ đảm bảo sự đa dạng khác nhau trong quá trình sử dụng, trong đó có vấn đề liên quan đến tự động sao lưu. Thông thường, bên đơn vị thứ ba cung cấp dịch vụ luôn có sẵn chức năng tự động sao lưu trong quá trình mua và trải nghiệm của khách hàng.
So sánh phiên bản Backup Offsite và Onsite qua đám mây

So sánh phiên bản Backup Offsite và Onsite qua đám mây

So với phương pháp lưu trữ Backup Offsite, các chuyên gia cho rằng lưu trữ qua hình thức này có thể đạt độ an toàn tương đương. Lý do là do các thao tác khó được thực hiện trên mạng nội bộ nên hoàn toàn có thể chống lại tấn công của ransomware.
Cách khôi phục dữ liệu trên hệ thống đám mây

Cách khôi phục dữ liệu trên hệ thống đám mây

Trong quá trình sử dụng, thông thường các hệ thống sao lưu trực tuyến mà bên thứ ba cung cấp cho bạn thường bao quanh vấn đề ứng dụng phần mềm cũng như thực hiện theo kế hoạch đã được định sẵn của hai bên. Ứng dụng sẽ thu thập dữ liệu, nén những dữ liệu nhận được và mã hoá chúng sau đó truyền đến đám mây của máy chủ trong vòng 24 giờ một lần. Và vấn đề khôi phục lại dữ liệu nén thuộc về bên thứ ba cung cấp dịch vụ.
Đảm bảo an toàn dữ liệu một cách tối đa qua mã hoá

Đảm bảo an toàn dữ liệu một cách tối đa qua mã hoá

Bạn cần biết đa phần dữ liệu của bạn muốn chuyển đến đám mây để lưu trữ sẽ di chuyển thông qua đường truyền internet. Điều này đồng nghĩa với việc tính bảo mật của nó bị giảm đi rất nhiều trong quá trình sao lưu đám mây. Vì vậy, cần phải tiến hành mã hoá thông tin của bạn để có thể đảm bảo an toàn. Dữ liệu trong suốt quá trình chuyển đi sẽ được thực hiện mã hoá thông qua các chuỗi như sau:
 • Vị trí ban đầu sẽ là khâu đầu tiên mà dữ liệu được mã hoá, chúng sẽ được các nhà cung cấp dịch vụ mã hoá tại đây để có thể tiến hành truyền tải dữ liệu đi xa.
 • Tiếp theo, trong quá trình di chuyển, cần đảm bảo vấn đề mã hoá một lần nữa cho các thông tin được chuyển lên.
 • Cuối cùng, tại vị trí trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp, dữ liệu cũng cần đảm bảo đã được mã hoá khi đến với địa điểm này.
Hai đầu của quá trình mã hoá sẽ có khoá mở, bên giữ khoá mở có thể là nhà cung cấp hoặc là công ty mua dịch vụ. Thường thì bên mua sẽ yêu cầu cao về việc mình được cầm trong tay các mã hoá này hơn. Và điều này sẽ được bảo đảm tốt hơn nếu như bạn sử dụng hệ thống sao lưu đám mây toàn diện.
Vẹn toàn dữ liệu nhờ sao lưu dữ liệu đám mây toàn diện

Vẹn toàn dữ liệu nhờ sao lưu dữ liệu đám mây toàn diện

Trong dịch vụ cloud Backup cũng cần quan tâm đến tính toàn vẹn của dữ liệu khi di chuyển đến trung tâm lưu trữ của đơn vị thứ ba cung cấp dịch vụ. Người sử dụng không nên quá đặt lòng tin vào nhà cung cấp với những lời mời chào ngon gọt rằng các: Backup tự động được lưu, bên mình cung cấp giải pháp backup linh hoạt nên không cần lo đến sự vẹn toàn của dữ liệu. Thay vào đó, bạn cần tự mình kiểm tra tính vẹn toàn của nó khi đến với kho lưu trữ. Muốn thực hiện điều này, người dùng cần yêu cầu và dành thời gian đọc lại xem dữ liệu giữa đầu cung cấp và đầu lưu trữ có giống nhau hay không. Nếu như chúng trùng khớp với nhau, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về quá trình lưu trữ thông tin. Nếu trong quá trình kiểm tra, phát hiện ra lỗi tồn tại, cần báo ngay cho bên cung cấp dịch vụ để có thể tiến hành sửa chữa kịp thời, tránh những vấn đề xảy ra sau này cho hoạt động cũng như hợp đồng hai bên.
Backup và khôi phục dữ liệu dễ dàng rất quan trọng

Backup và khôi phục dữ liệu dễ dàng rất quan trọng

Cuối cùng, vấn đề cần quan tâm ở đây chính là tính sẵn sàng của các dữ liệu. Nếu như các dữ liệu được sao lưu trên hệ thống của Cloud Backup nhưng không sẵn sàng để sử dụng, tức là nó cũng không phục vụ quá nhiều cho hoạt động của doanh nghiệp bạn cũng như sự phát triển thương hiệu cá nhân. Vì thế, hãy luôn đặt tính sẵn sàng khi trao đổi hợp đồng đôi bên để đưa ra phương án cuối cùng.
Phục hồi nhanh chóng nhờ kiểm soát tốt backup

Phục hồi nhanh chóng nhờ kiểm soát tốt backup

Thêm nữa, vấn đề kiểm soát truy cập cũng cần được đặt ra khi sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba. Nếu như không thắt chặt an ninh, có thể hệ thống sẽ đối mặt với nhiều vấn đề nguy hiểm và mất an toàn dữ liệu, nhất là trong việc bảo vệ dữ liệu quan trọng vì thế nên tốc độ phục hồi dữ liệu trên cloud backup bị chậm lại. Việc thắt chặt an ninh có thể được quy trì thông qua hoạt động cấp quyền - hạn chế truy cập vào hệ thống dữ liệu đám mây. Ngoài ra, đừng quên sử dụng các tính năng phân chia khả năng của người dùng trong hệ thống.
Bảo vệ dữ liệu quan trọng nhờ phân quyền?

Bảo vệ dữ liệu quan trọng nhờ phân quyền?

Bạn nên phân chia thành các dạng như ghi một lần duy nhất (write one) cùng với dạng chỉ đọc trong quá trình truy cập (read only) kèm theo các thiết lập khác giúp bảo vệ dữ liệu sao lưu khỏi bị ghi đè, thay đổi hay xoá trong quá trình sử dụng cloud backup.
Tránh Disaster recovery tối đa cho hoạt động

Tránh Disaster recovery tối đa cho hoạt động

Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ đưa ra nhiều giải pháp để có thể hạn chế tối đa Disaster recovery nhiều hơn cho khách hàng trong quá trình cung cấp dịch vụ của mình. Để giảm thiểu khối lượng tiêu thụ băng thông trên hệ thống cũng như và thời gian chuyển giao dữ liệu, nhà cung cấp thường cung cấp sao lưu theo luỹ tiến sau khi hoàn tất sao lưu ban đầu.
Lưu trữ sao lưu đám mây ký kết hợp đồng theo năm?

Lưu trữ sao lưu đám mây ký kết hợp đồng theo năm?

Các hợp đồng được ký kết theo hình thức tháng hoặc năm cho các doanh nghiệp hay nhà phát triển thương hiệu cá nhân khi sử dụng Cloud Backup để đảm bảo hoạt động tốt nhất.
Giải pháp backup linh hoạt áp dụng cho đơn vị nào?

Giải pháp backup linh hoạt áp dụng cho đơn vị nào?

Trước đây, Cloud Backup có tính ứng dụng mạnh mẽ tại các văn phòng, thuê bao và dần chiếm lĩnh thị trường sang doanh nghiệp vừa và nhỏ. Và nó dần trở thành công cụ không thể thiếu mà các doanh nghiệp nên bổ sung cho mình. Ban đầu số tiền bỏ ra có vẻ cao nhưng trong quá trình sử dụng, khấu hao sẽ không đáng kể. Đối với tập đoàn, doanh nghiệp lớn thì đây được coi là một trong những hình thức sao lưu bổ sung cần phải có bởi lượng thông tin khổng lồ của tập đoàn hay doanh nghiệp sẽ được lưu trữ bớt một phần lên đám mây, tránh quá tải hệ thống.
Bảo vệ dữ liệu nhờ đối tác uy tín?

Bảo vệ dữ liệu nhờ đối tác uy tín?

Bất kỳ hình thức lưu trữ nào hiện nay, dữ liệu của bạn không còn nằm tại tổ chức, toà nhà, doanh nghiệp cũng như là vị trí cho sự phát triển thương hiệu cá nhân của bạn. Thay vào đó, nó thuộc quyền kiểm soát dịch vụ của một đơn vị liên kết bên ngoài nếu bạn mua dịch vụ từ bên thứ ba. Vì vậy, chỉ cần tìm kiếm một đơn vị cung cấp Cloud Backup uy tín là không cần lo lắng quá nhiều.

Câu hỏi thường gặp

Thông thường trước khi quyết định đăng ký dịch vụ, khách hàng thường hay có một vài thắc mắc liên quan cả về kỹ thuật lẫn thanh toán. Chúng tôi sẽ cung cấp 1 số câu hỏi và trả lời cho những thắc mắc thường gặp nhất để quý khách có thêm nhiều thông tin hơn.

Hướng dẫn sử dụng Liên hệ trực tiếp
Cloud Backup là gì?

Là một phương án sao lưu dữ liệu bao gồm việc gửi các bản sao dữ liệu qua mạng độc quyền hoặc mạng công cộng đến một máy chủ bên ngoài công ty.

Ưu điểm của dịch vụ Cloud Backup là gì?
 • Trường hợp dữ liệu hiện tại bị lỗi hoặc mất bạn vẫn còn bản lưu trên cloud.
 • Không cần phải đầu tư hạ tầng và vận hành, nâng cấp cho hệ thống backup.