Một khi lựa chọn được phần mềm quản lý trung tâm dữ liệu, nhà quản lý có thể tiết kiệm tối đa thời gian và kiểm soát được hiệu quả làm việc của từng nhân viên. Đồng thời, nâng cao doanh thu một cách tối đa. Tuy nhiên, làm sao để lựa chọn được phần mềm chất lượng và phù hợp nhất là điều không hề dễ. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể hơn với bạn về vấn đề này.

Cách lựa chọn phần mềm quản lý trung tâm dữ liệu doanh nghiệp thông minh
Cách lựa chọn phần mềm quản lý trung tâm dữ liệu doanh nghiệp thông minh

Vì sao nên dùng phần mềm quản lý trung tâm dữ liệu cho doanh nghiệp?

Mục đích của việc lựa chọn phần mềm quản lý trung tâm dữ liệu phù hợp cho doanh nghiệp, là để quản lý tốt mọi hoạt động của doanh nghiệp trong một hệ thống duy nhất và đem tới giá trị lý tưởng như yêu cầu. 

Từ đó, có thể duy trì hoạt động ổn định và phát triển đi lên của doanh nghiệp trở nên dễ dàng. Ngoài ra, việc sử dụng phần mềm hỗ trợ quản lý còn mang đến nhiều lợi ích khác cho doanh nghiệp. 

Chẳng hạn như: Nâng cao khả năng bảo mật thông tin, mang tới sự chuyên môn hóa cho từng bộ phận, loại bỏ các dữ liệu dư thừa hiệu quả và đảm bảo quy trình quản lý nghiêm ngặt.

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý trung tâm dữ liệu cho doanh nghiệp
Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý trung tâm dữ liệu cho doanh nghiệp

Cách lựa chọn phần mềm quản lý phù hợp cho doanh nghiệp

Sau đây là một số cách để lựa chọn phần mềm quản lý trung tâm dữ liệu phù hợp cho doanh nghiệp của bạn:

Thứ nhất: Lựa chọn phần mềm dựa trên nhu cầu thực tế

Theo đó, doanh nghiệp cần liệt kê ra những khó khăn và vấn đề gặp phải là gì. Đồng thời, xác định được đối tượng trực tiếp sử dụng phần mềm này là ai. Từ đó có thể lựa chọn và tìm kiếm phần mềm phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Thứ hai: Lựa chọn phần mềm quản lý trung tâm dữ liệu phù hợp với trình độ của nhân viên

Thật vậy, việc lựa chọn phần mềm quản lý phù hợp cho doanh nghiệp không chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu và lựa chọn rồi mang về ứng dụng. Mà điều quan trọng là nguồn nhân lực của doanh nghiệp có đủ khả năng và trình độ để sử dụng phần mềm hay không.

Theo đó, nhà quản lý cần tham khảo ý kiến của nhân viên ở từng bộ phận. Để có thể nắm rõ được tính năng mà họ muốn từ phần mềm là gì? Việc sử dụng phần mềm này có thực sự cần thiết cho công việc hay không? 

Thông qua đây, doanh nghiệp mới tìm kiếm và lựa chọn sử dụng các phần mềm phù hợp theo nhu cầu thực tế.

Lựa chọn phần mềm phù hợp với tiêu chí, khả năng của nhân viên
Lựa chọn phần mềm phù hợp với tiêu chí, khả năng của nhân viên

Thứ ba: Dựa theo ngân sách của doanh nghiệp

Có thể thấy rằng, thị trường phần mềm quản lý cho doanh nghiệp hiện nay cực kỳ đa dạng cả về giá cả và tính năng. Thông thường, các phần mềm đóng gói sẵn sẽ có giá từ 10 đến 15 triệu đồng.

Riêng đối với những phần mềm sản xuất theo nhu cầu của doanh nghiệp thì mức giá rơi vào khoảng từ 300 đến 500 triệu đồng. Do đó, tùy thuộc vào mức độ tài chính của doanh nghiệp, mà bạn có thể lựa chọn phần mềm quản lý phù hợp nhất.

Thứ tư: Xác định nhu cầu và mục đích sử dụng phần mềm

Xác định đúng nhu cầu và mục đích khi sử dụng phần mềm là điều vô cùng quan trọng. Theo đó, bạn càng xác định cụ thể thì việc lựa chọn phần mềm càng trở nên dễ dàng hơn. 

Sau đó, hãy tiến hành tìm hiểu và sử dụng bản demo miễn phí trước. Để kiểm tra xem phần mềm này có phù hợp với doanh nghiệp của mình hay không, trước khi quyết định lựa chọn bạn nhé.

Xác định mục đích và nhu cầu để lựa chọn phần mềm phù hợp
Xác định mục đích và nhu cầu để lựa chọn phần mềm phù hợp

Lời kết

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn các cách lựa chọn phần mềm quản lý trung tâm dữ liệu phù hợp cho doanh nghiệp. Hy vọng rằng, đây là những thông tin hữu ích và thú vị với bạn, cảm ơn đã chú tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

———————————————————————
Nếu quý khách gặp khó khăn gì khi làm theo hướng dẫn trên xin vui lòng liên hệ VNDATA qua thông tin sau:
  • Công ty Cổ Phần Công Nghệ Lưu Trữ Việt
  • Address: 61/3 Bình Giã, P. 13, Q. Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Trang web: https://vndata.vn
  • Hotline: 0971-05-4444
  • Email: support@vndata.vn