Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ cho phép doanh nghiệp tối ưu hóa các hoạt động máy chủ cũng như tăng tính bền vững của các thiết bị máy chủ. Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ ra sao? Thuê dịch vụ chổ đặt máy chủ ở đâu thì uy tín?..


Tổng quan về dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ

Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ ra đời như là một bước tiến quan trọng giúp ích cho bạn chủ động trong việc đảm bảo cơ sở vật chất, gia tăng tính ổn định của quá trình hoạt động của hệ thống máy chủ. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu một cách tổng quan các vấn đề liên quan đến dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ.

Thue cho dat may chu
Dịch vụ chỗ đặt máy chủ được nhiều doanh nghiệp hướng đến

Khái niệm dịch vụ chỗ đặt máy chủ

Dịch vụ chỗ đặt máy chủ hay Colocation Server cung cấp cho khách hàng không gian tủ rack tiêu chuẩn  đặc biệt đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về trị trí đặt máy chủ, tính theo unit, tủ Rack chuẩn hoặc một phân khu riêng biệt (cage). Ở trong phòng máy này các điều kiện về tốc độ mạng, độ ổn định của mạng internet, nguồn điện, nhiệt độ sẽ được đáp ứng đúng theo quy chuẩn được đề ra. Phòng máy chủ hiện nay có nhiều chủng loại dựa theo các tiêu chuẩn quốc tế Tier, 3, N+1…

Nên hay không? Đặt máy chủ tại văn phòng công ty!

Đặt máy chủ tại văn phòng làm việc để tiết kiệm chi phí đó là một suy nghĩ khá phổ biến của nhiều người tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên bạn nên thuê chổ đặt máy chủ ở data center. Bởi vì:

 • Phòng máy sẽ được bố trí theo các tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt trong một môi trường phù hợp giúp kéo dài tuổi thọ của các thiết bị điện tử.
 • Nếu sự cố xảy ra sẽ luôn có các kỹ thuật viên chuyên môn xử lý nhanh chóng giảm tối đa các tổn hại phải chịu.
 • Hệ thống bảo mật an ninh mạng mang tính an toàn tuyệt đối giúp chống lại các cuộc tấn công, xâm hại nhằm chiếm đoạt thông tin dữ liệu.
 • Các điều kiện phòng máy như hệ thống điều hòa, hệ thống phòng chống cháy, chống sét luôn được đảm bảo trong điều kiện hoàn hảo giúp đảm bảo quá trình vận hành của máy được trơn tru và hạn chế tối đa các sự cố xảy ra.
 • Thuê chỗ đặt máy chủ để tiết kiệm không gian. tiếng ồn và chi phí điện, điều hoà…của doanh nghiệp.

Địa chỉ thuê dịch vụ đặt máy chủ uy tín và chuyên nghiệp

Hiện tại  VNDATA có cung cấp dịch vụ cho thuê chổ đặt máy chủ từ không gian rack lẻ dành cho các máy chủ 1U, 2U hoặc không gian tủ rack dành cho hệ thống cần nhiều thiết bị. Máy chủ sẽ được đặt tại các ISP lớn và uy tín tiêu chuẩn Tier3 như: Viettel IDC, VNPT IDC, FPT IDC, CMC IDC…

Ưu, nhược điểm khi thuê dịch vụ chổ đặt máy chủ

Ưu điểm:

 • Máy chủ luôn ở trong tình trạng hoạt động ổn định, an toàn và sẳn sàng truy cập 247.
 • Đảm bảo sự ổn định của mạng, ngăn ngừa tình trạng giật lag khi lượng truy cập tăng cao đột ngột.
 • Được các kỹ thuật viên chuyên ngành hỗ trợ trong khâu update phần mềm, cài đặt phần mềm nếu có nhu cầu.
 • Bảo vệ, ngăn chặn các hành vi xâm phạm đến thông tin khách hàng…

Hạn chế:

 • Tốn chi phí thuê mướn.
 • Gây khó khăn khi muốn duy chuyển vị trí đặt doanh nghiệp.
 • Hạn chế trong việc quản lý trực tiếp thiết bị máy móc.

Lưu ý trước khi quyết định thuê dịch vụ chỗ đặt máy chủ

Trước khi quyết định thuê dịch vụ đặt máy chủ, bạn cần xem xét về ngân sách, quy mô cũng như tốc độ phát triển mở rộng của doanh nghiệp trong tương lai.

Trong các trường hợp doanh nghiệp có ý muốn xây dựng nhiều chiến dịch thương mại điện tử lớn hoặc phải thiết lập hệ thống tin nhân sự khổng lồ. Trường hợp khác là doanh nghiệp muốn sử dụng các dịch vụ máy chủ riêng biệt như là Mail server, FTP server, Web server + Database, Application server … thì nên thuê dịch vụ chổ đặt máy chủ.

Luu y thue may chu
Lưu ý trước khi thuê máy chủ

Kết luận

Bài viết này đã cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về loại dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp hiệu quả nhất.