MikroTik VPS là giải pháp mạng chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, cung cấp các tính năng và khả năng mở rộng vượt trội. Nó giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý mạng, xây dựng mạng VPN, và triển khai các ứng dụng mạng. Nếu bạn quan tâm đến VPS MikroTik thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

MikroTik VPS là gì?

MikroTik VPS là một dịch vụ cho phép bạn chuyển đổi một máy chủ ảo thành một router MikroTik. RouterOS là một hệ điều hành mạnh mẽ và linh hoạt, được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp.

Mikrotik-VPS-la-gi
Tìm hiểu VPS MikroTik là gì?

VPS MikroTik cung cấp nhiều tính năng và khả năng mở rộng, bao gồm:

 • Quản lý mạng
 • Xây dựng mạng VPN
 • Triển khai các ứng dụng mạng
 • Bảo mật mạng

MikroTik VPS hosting có thể được mua từ các nhà cung cấp VPS trên toàn thế giới. Với VPS MikroTik bạn sẽ sử dụng được toàn bộ tính năng của router MikroTik mà không bị giới hạn bởi phần cứng. Hay có thể nâng cấp hoặc thay đổi cấu hình của máy chủ ảo theo nhu cầu của bạn một cách dễ dàng.

Bạn chỉ cần thuê một máy chủ ảo từ một nhà cung cấp dịch vụ và cài đặt hệ điều hành RouterOS của MikroTik lên đó. Sau đó, bạn có thể truy cập và quản lý router ảo của mình qua giao diện web hoặc ứng dụng Winbox.

Xem thêm: Chọn chỗ đặt máy chủ tại data center và những điều cần lưu ý Cho thuê kho máy chủ: Lợi ích và cách sử dụng cho doanh nghiệp Cách tối ưu hóa CDN để tăng tốc độ truy cập và giảm chi phí băng thông Cách thiết lập hệ thống giám sát và điều hành từ xa như thế nào? Cách thiết lập hệ thống điều hòa không khí cho trung tâm dữ liệu Cách phân tích dữ liệu CDN để hiểu hành vi của người dùng và tối ưu hóa hiệu quả của nội dung Cách giải quyết vấn đề về nhiệt độ trong trung tâm dữ liệu Các ưu điểm của sử dụng Edge server trong CDN Các lợi ích của SSL trong CDN: Đảm bảo an toàn và bảo mật cho nội dung của bạn Các dịch vụ bảo mật được cung cấp bởi các nhà cung cấp thuê máy chủ Các bước cần thiết để thực hiện dự án xây dựng trung tâm dữ liệu Bảo vệ dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp với giải pháp cloud backup toàn diện Bảo mật VPS Windows hiệu quả với 3 tính năng cơ bản  Bảo mật mạng trong trung tâm dữ liệu: Các giải pháp hiệu quả nhất Bảng so sánh giá thuê máy chủ ở các nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu Backup offsite: Giải pháp khôi phục dữ liệu dễ dàng AliPay VPS – Hướng dẫn thanh toán VPS bằng AliPay 6+ nhà cung cấp VPS Server Hosting chất lượng nhất 2023 5 hệ điều hành Linux phổ biến cho VPS & sự khác biệt giữa chúng (Tips) Xem các luồng gói tin bằng tcpdump (Tips) Sửa chữa mạng đơn giản: Sử dụng lệnh Ping để kiểm tra kết nối mạng (Tips) Sửa chữa mạng đơn giản: Dùng Telnet để kiểm tra kết nối mạng (Tips) Sử dụng lệnh traceroute để kiểm tra kết nối (Tips) Hướng dẫn nhanh: Xem luồng gói tin bằng tshark (Tips) Hướng dẫn nhanh: Sử dụng nmap (Tips) Hướng dẫn nhanh: Ai đang sử dụng hệ thống của tôi?

Lợi ích và ứng dụng của của MikroTik VPS

Sử dụng VPS MikroTik mang đến nhiều lợi ích như:

 • Khả năng mở rộng: VPS MikroTik có thể được tùy chỉnh để đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp.
 • Tính linh hoạt: VPS MikroTik có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm quản lý mạng, xây dựng mạng VPN, và triển khai các ứng dụng mạng.
 • Giá cả phải chăng: VPS MikroTik có giá cả cạnh tranh so với các giải pháp mạng khác.

VPS MikroTik được nhiều người ưa chuộng và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Tạo VPN server riêng cho doanh nghiệp nhỏ hoặc cá nhân; Làm load-balancer cho các máy chủ web; Tạo router ảo cho gia đình hoặc nhóm;…

loi-ich-khi-dung-Mikrotik-VPS
Sử dụng dịch vụ VPS MikroTik mang đến nhiều lợi ích

Các tiêu chí để lựa chọn MikroTik VPS phù hợp

Bạn có thể lựa chọn mua/buy MikroTik VPS phù hợp theo nhu cầu và mong muốn của mình theo một số tiêu chí quan trọng dưới đây.

 • Nên chọn một dịch vụ VPS MikroTik phù hợp với ngân sách của bạn.

Bạn nên xem xét các chi phí khác nhau như: Phí thuê máy chủ ảo, phí sử dụng RouterOS, phí băng thông, phí dịch vụ bổ sung và phí thuế. Để tìm ra một gói dịch vụ có giá trị tốt nhất cho mình.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng MikroTik CHR VPS là phiên bản RouterOS chạy trên máy ảo. Bạn có thể sử dụng CHR miễn phí với tất cả những tính năng sẵn có, tuy nhiên sẽ bị giới hạn tốc độ 1Mbps.

 • Bạn nên chọn dịch vụ VPS MikroTik có hiệu năng cao và ổn định.

Hãy xem xét các yếu tố như: Số lượng CPU core, dung lượng RAM, dung lượng SSD, tốc độ băng thông và độ trễ của kết nối. Kiểm tra các thông số kỹ thuật của máy chủ ảo và đánh giá khả năng chịu tải của router ảo.

 • Nên chọn dịch vụ VPS MikroTik có bảo mật tốt và an toàn. Để bảo vệ được sự riêng tư và an ninh của bạn trên internet.
 • Bạn nên chọn dịch vụ VPS MikroTik có hỗ trợ khách hàng tốt và nhanh chóng.
 • Bạn nên chọn một dịch vụ VPS MikroTik có địa điểm máy chủ gần với vị trí của mình. Nếu có nhu cầu dùng máy chủ ở nước ngoài thì có thể chọn VPS MikroTik Singapore, bạn vẫn sẽ có được mọi hoạt động lưu trữ, cài đặt hay bảo trì tương tự như khi thuê VPS trong nước.

Hướng dẫn cách mua và cài đặt MikroTik VPS

Các bước mua và cài đặt VPS MikroTik như sau:

cach-mua-va-cai-dat-Mikrotik-VPS
Chia sẻ chi tiết cách mua và cài đặt VPS MikroTik
 • Bước 1: Chọn nhà cung cấp dịch vụ VPS MikroTik phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản và thanh toán cho dịch vụ VPS MikroTik.

Bạn có thể truy cập vào website của nhà cung cấp dịch vụ và điền vào các thông tin cần thiết để đăng ký tài khoản. Sau đó, chọn gói dịch vụ MikroTik VPS mong muốn và thanh toán cho dịch vụ bằng các phương thức thanh toán khác nhau như: Thẻ tín dụng, PayPal, Bitcoin hoặc ngân hàng.

 • Bước 3: Nhận thông tin máy chủ ảo và cài đặt RouterOS.

Sau khi thanh toán xong, bạn sẽ nhận được thông tin máy chủ ảo của bạn qua email hoặc trang quản lý tài khoản. Thông tin này bao gồm địa chỉ IP, tên người dùng, mật khẩu, giao diện quản lý và hướng dẫn sử dụng.

Bạn có thể sử dụng thông tin này để truy cập vào máy chủ ảo qua giao diện web hoặc ứng dụng Winbox. Sau đó, cài đặt RouterOS lên máy chủ ảo của bạn theo các bước hướng dẫn trên website của nhà cung cấp dịch vụ hoặc trên website của MikroTik.

 • Bước 4: Cấu hình và sử dụng router ảo của bạn.

Bạn có thể cấu hình các tính năng và chức năng của router ảo theo ý muốn của mình như: Thiết lập VPN server, làm load-balancer, firewall, quản lý băng thông, cân bằng tải và nhiều hơn nữa. Sử dụng router ảo để tạo ra một mạng riêng ảo cho công việc hoặc giải trí của bạn.

MikroTik VPS là một giải pháp tối ưu cho nhu cầu mạng của mọi doanh nghiệp. Bạn có thể sử dụng VPS MikroTik để tạo ra một router ảo với nhiều tính năng cao cấp và linh hoạt. Hy vọng bài viết này đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích và chọn được dịch vụ VPS MikroTik nào là tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Cách giải quyết vấn đề về nhiệt độ trong trung tâm dữ liệu Cách chọn thuê máy chủ phù hợp nhu cầu của bạn Các ưu điểm của sử dụng Edge server trong CDN Các ưu điểm của S3 Compatible Storage so với các giải pháp lưu trữ khác Các lợi ích của SSL trong CDN: Đảm bảo an toàn và bảo mật cho nội dung của bạn Các loại VPS GPU phổ biến trên thị trường hiện nay Các cách để kiểm soát truy cập vào trung tâm dữ liệu BGP VPS là gì và lý do tại sao nên sử dụng nó? Bảo trì hệ thống trung tâm dữ liệu với cách bước đơn giản Bảo mật trung tâm dữ liệu: Những biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn Bảo mật CDN: Làm thế nào để đảm bảo an toàn và bảo mật cho dữ liệu của bạn? Backup và khôi phục dữ liệu đám mây dễ dàng với giải pháp tự động Backup đám mây – Giải pháp disaster recovery linh hoạt cho doanh nghiệp AAPanel là gì? Hướng dẫn sử dụng AAPanel 5 xu hướng mới trong lưu trữ và quản lý dữ liệu cho trung tâm dữ liệu 3 công nghệ khôi phục dữ liệu hiệu quả đứng đầu ngành CNTT (Tips) Sửa chữa mạng đơn giản: Sửa lỗi DNS cơ bản (Tips) Sửa chữa mạng đơn giản: Lệnh netstat và Tường lửa iptables trên Linux (Tips) Sửa chữa mạng đơn giản: Cách xem Mac Addresses (Tips) Kiểm tra các trang web bằng các tiện ích Curl và Wget (Tips) Hướng dẫn nhanh: Sửa chữa mạng đơn giản (1) (Tips) Hướng dẫn nhanh: Sử dụng MTR để phát hiện tắc nghẽn mạng
———————————————————————
Nếu quý khách gặp khó khăn gì khi làm theo hướng dẫn trên xin vui lòng liên hệ VNDATA qua thông tin sau:
Công ty Cổ Phần Công Nghệ Lưu Trữ Việt
Address: 61/3 Bình Giã, P. 13, Q. Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0971-05-4444
Email: support@vndata.vn
Jika Quân