Rocky Linux VPS là một giải pháp lý tưởng cho ứng dụng doanh nghiệp của bạn. Nó mang lại cho bạn sự ổn định, bảo mật và miễn phí của một hệ điều hành cộng đồng được xây dựng từ mã nguồn của Red Hat Enterprise Linux. Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về VPS Rocky Linux và cách setup nhanh chóng, dễ dàng trong bài viết này.

Rocky Linux VPS là gì?

Rocky Linux VPS là một hệ điều hành cộng đồng được thiết kế để tương thích 100% với Red Hat Enterprise Linux (RHEL). VPS Rocky Linux được ra mắt vào tháng 6 năm 2021, sau khi Red Hat tuyên bố sẽ ngừng hỗ trợ CentOS.

rocky-linux-vps-la-gi
Tìm hiểu về VPS Rocky Linux

VPS Rocky Linux được phát triển bởi một nhóm các nhà phát triển, người dùng và người đóng góp doanh nghiệp. Cùng với đó là sự hỗ trợ của Gregory Kurtzer, người sáng lập của CentOS.

Một số đặc điểm nổi trội của VPS Rocky Linux như:

 • Đây là một hệ điều hành miễn phí và mã nguồn mở, được cập nhật thường xuyên và bảo mật.
 • Có thể chạy trên nhiều nền tảng khác nhau, từ máy chủ vật lý, máy ảo, đến container và cloud.
 • Có một cộng đồng hoạt động và thân thiện, cung cấp tài liệu, hỗ trợ và phản hồi cho người dùng.
 • Quy trình phát triển của VPS Rocky Linux minh bạch và dựa trên sự đóng góp của cộng đồng.

Các ưu và nhược điểm của Rocky Linux VPS

VPS Rocky Linux có một số ưu điểm là:

 • Tương thích hoàn toàn với RHEL, một hệ điều hành doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới. Được sử dụng bởi nhiều tổ chức lớn như: NASA, IBM, Google, Facebook,…
 • Có thể chạy các ứng dụng doanh nghiệp một cách ổn định và hiệu quả. Cùng với ít rủi ro về tính tương thích và bảo mật.
 • Không yêu cầu bất kỳ chi phí nào để sử dụng hoặc cập nhật, giúp tiết kiệm chi phí cho người dùng.
uu-diem-rocky-linux-vps
VPS Rocky Linux có nhiều ưu điểm vượt trội

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng VPS Rocky Linux cũng có một số nhược điểm như:

 • Có ít tính năng mới và cải tiến so với các hệ điều hành khác. Vì nó tập trung vào việc duy trì sự tương thích với RHEL.
 • Ít nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ so với các hệ điều hành khác. Bởi vì VPS Rocky Linux là một hệ điều hành mới và chưa được phổ biến rộng rãi.
 • VPS Rocky Linux có thể gặp khó khăn trong việc tương tác với các thiết bị phần cứng hoặc phần mềm không được RHEL hỗ trợ.

Cách setup Rocky Linux VPS trên các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau

Để Setup Rocky Linux VPS trên các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau, bạn cần có một tài khoản và một máy ảo (VPS) trên nhà cung cấp đó. Bạn có thể tìm kiếm những nhà cung cấp hỗ trợ VPS Rocky Linux uy tín, chất lượng. Hoặc có thể chọn một trong những nhà cung cấp dịch vụ được chúng tôi gợi ý dưới đây:

 • Amazon Web Services (AWS): Đây là một trong những nhà cung cấp dịch vụ cloud lớn nhất và phổ biến nhất trên thế giới. Bạn có thể sử dụng AWS để tạo và quản lý các máy ảo VPS Rocky Linux một cách dễ dàng và linh hoạt.
 • DigitalOcean: Là nhà cung cấp dịch vụ cloud chuyên về các máy ảo VPS. Bạn có thể tạo và quản lý các máy ảo VPS Rocky Linux trên DigitalOcean một cách nhanh chóng và tiện lợi.
 • Vultr: Là nhà cung cấp dịch vụ cloud có nhiều địa điểm máy chủ trên toàn thế giới. Bạn có thể tạo và quản lý các máy ảo Rocky Linux VPS trên Vultr một cách đơn giản và hiệu quả.
huong-dan-setup-rocky-linux-vps
Cách cài đặt VPS Rocky Linux trên các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau

Sau khi đã có một máy ảo VPS Rocky Linux trên nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Tiếp theo bạn có thể truy cập vào máy ảo đó qua SSH để thiết lập các thiết lập, cài đặt các gói phần mềm, và chạy các ứng dụng doanh nghiệp của mình.

Bạn có thể sử dụng các công cụ SSH khác nhau như: PuTTY, MobaXterm, Terminus,… để kết nối với máy ảo của mình.

Với Rocky Linux VPS bạn có thể setup một cách dễ dàng trên các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau. Và so sánh nó với các hệ điều hành khác để chọn ra cái phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn. Nếu quan tâm đến VPS Rocky Linux, bạn có thể tải về phiên bản mới nhất tại trang web chính thức của họ. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Cách giải quyết vấn đề về nhiệt độ trong trung tâm dữ liệu Cách chọn thuê máy chủ phù hợp nhu cầu của bạn Các ưu điểm của sử dụng Edge server trong CDN Các ưu điểm của S3 Compatible Storage so với các giải pháp lưu trữ khác Các lợi ích của SSL trong CDN: Đảm bảo an toàn và bảo mật cho nội dung của bạn Các loại VPS GPU phổ biến trên thị trường hiện nay Các cách để kiểm soát truy cập vào trung tâm dữ liệu BGP VPS là gì và lý do tại sao nên sử dụng nó? Bảo trì hệ thống trung tâm dữ liệu với cách bước đơn giản Bảo mật trung tâm dữ liệu: Những biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn Bảo mật CDN: Làm thế nào để đảm bảo an toàn và bảo mật cho dữ liệu của bạn? Backup và khôi phục dữ liệu đám mây dễ dàng với giải pháp tự động Backup đám mây – Giải pháp disaster recovery linh hoạt cho doanh nghiệp AlmaLinux VPS là gì? Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng AAPanel là gì? Hướng dẫn sử dụng AAPanel 5 xu hướng mới trong lưu trữ và quản lý dữ liệu cho trung tâm dữ liệu 3 công nghệ khôi phục dữ liệu hiệu quả đứng đầu ngành CNTT (Tips) Sửa chữa mạng đơn giản: Sửa lỗi DNS cơ bản (Tips) Sửa chữa mạng đơn giản: Lệnh netstat và Tường lửa iptables trên Linux (Tips) Sửa chữa mạng đơn giản: Cách xem Mac Addresses (Tips) Kiểm tra các trang web bằng các tiện ích Curl và Wget (Tips) Hướng dẫn nhanh: Sửa chữa mạng đơn giản (1) (Tips) Hướng dẫn nhanh: Sử dụng MTR để phát hiện tắc nghẽn mạng (Tips) Hướng dẫn nhanh: Ai đang sử dụng hệ thống của tôi?
———————————————————————
Nếu quý khách gặp khó khăn gì khi làm theo hướng dẫn trên xin vui lòng liên hệ VNDATA qua thông tin sau:
Công ty Cổ Phần Công Nghệ Lưu Trữ Việt
Address: 61/3 Bình Giã, P. 13, Q. Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0971-05-4444
Email: support@vndata.vn
Bài nên xem