Hiện nay, VPS Server Free là một trong những trợ thủ đắc lực của những nhà phát triển nội dung, kinh doanh, buôn bán sản phẩm thông qua website riêng. Tuy nhiên, không phải đơn vị kinh doanh hay nhà phát triển nào cũng biết về top 5+ địa chỉ cung cấp giải pháp VPS Server miễn phí mà VNDATA gửi danh sách cho bạn ngay sau đây.

VPS Server là gì? VPS Server Free 

Trước khi đi tìm hiểu VPS Server Free, cần điểm qua những thông tin cụ thể liên quan đến VPS Server. VPS là cụm từ viết tắt của Virtual private server hay còn gọi là máy chủ riêng ảo theo tiếng Việt. Nó thường được cung cấp cho người dùng dưới sự trợ giúp của các công ty internet bán hosting dưới dạng dịch vụ cho doanh nghiệp hay cá nhân.

Nhờ có sự trợ giúp của VPS, người sử dụng có thể tạo ra website hoặc ứng dụng trên tài nguyên có sẵn. Người có VNS có cho mình toàn quyền kiểm soát thông qua super user (quyền root, quyền admin), cài hệ điều hành, phần mềm và các thiết lập liên quan. Bạn cũng không cần dùng chung hay chia sẻ cho bất kỳ ai, bởi lẽ tất cả đều là của riêng bạn.

Một số thông tin liên quan đến VPS Server Free 
Một số thông tin liên quan đến VPS Server Free

Việc free VPS Server tức là bạn không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào khi sử dụng máy chủ ảo. Các nhà cung cấp dịch vụ cho phép bạn dùng thử, tích hợp các chức năng và thiết lập mọi thứ về trang website của bạn.

Top 5+ nhà cung cấp Server VPS Free

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp VPS Server Free cho doanh nghiệp cũng như những nhà phát triển cá nhân. Bạn có thể tham khảo nhanh 5 địa chỉ cho phép người dùng sử dụng VPS miễn phí bao gồm.

VNDATA – đơn vị cung cấp VPS Server Free

Trên thị trường Việt Nam, VNDATA là đơn vị cung cấp các giải pháp liên quan đến website hàng đầu cho người dùng tham khảo. Đơn vị cung cấp cho bạn trải nghiệm trước các dịch vụ VPS trước khi đăng ký mua và hợp tác. Hiện nay, tất cả các gói sản phẩm liên quan đến VPS đều được sử dụng miễn phí trước, trong đó có free VPS server linux.

Microsoft Azure – giải pháp hữu hiệu

Cái tên tiếp theo bạn có thể tham khảo trước khi chọn mua đó chính là Microsoft Azure. Công ty này cho phép người dùng sử dụng VPS server free trong vòng 1 tháng trước khi đăng ký chính thức. Đối với phiên bản Visual Studio Dev Essential, cho phép dùng thử 1 năm trước khi tiến hành đăng ký. Khách hàng có thể cập nhật cả các khóa học miễn phí như Pluralsight, Linux Academy cùng với Microsoft Virtual Academy …

Amazon – dùng Server VPS Free

Bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ của Amazon với phiên bản Amazon AWS Free Tier miễn phí cho người dùng trải nghiệm VPS Server Free. Khách hàng không cần phải trả phí cho dịch vụ CDN và dịch vụ email. Ngoài ra, đối với cloud VPS, các doanh nghiệp cũng như nhà phát triển thương hiệu cá nhân có thể sử dụng không mất tiền trong vòng 1 năm.

Dịch vụ Free Amazon Server
Dịch vụ Free Amazon Server

Google Cloud Platform – Free VPS Server 

Tiếp theo là cái tên đến từ ông lớn Google, công ty cho phép người dùng sử dụng và trải nghiệm miễn phí 15 dịch vụ trong Google Cloud Platform. Đáng chú ý nhất là các sản phẩm liên quan đến vòng đời của cloud. RAM 600 MB kèm theo ổ cứng HDD 30GB cùng với băng thông 1GB / tháng và có cả VPS f1-micro trọn đời cho bạn.

DigitalOcean – đơn vị quốc tế

Công ty cung cấp giải pháp liên quan đến VPS Server Free tiếp theo đó chính là DigitalOcean. Đây là một trong những cái tên khá nổi tiếng trong việc cung cấp các giải pháp liên quan đến hosting và VPS. 

DigitalOceon cung cấp Server VPS Free cho người dùng
DigitalOceon cung cấp Server VPS Free cho người dùng

Khi bạn sử dụng dịch vụ của đơn vị này, có 7 tháng miễn phí cho khách hàng mới trải nghiệm với khoản tín dụng lên đến 35 đô cho 7 tháng. Người dùng có thể đăng ký thông qua thanh toán Paypal hoặc thẻ Visa. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là người dùng Việt Nam cần nhiều thời gian hơn để làm quen.

VNDATA – Giải pháp hàng đầu của người Việt

Các sản phẩm của các đơn vị nước ngoài thường có thời gian dùng thử khá dài. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng như nhà phát triển thương hiệu cá nhân cần phải trả chi phí cao, khó dùng với người Việt trong giai đoạn đầu. Vì thế, giải pháp đến từ các công ty như VNDATA được coi là sự lựa chọn tốt hơn cả. 

Người dùng không mất thời gian để làm quen với hệ thống, có đội ngũ chuyên gia hướng dẫn kèm theo trong quá trình sử dụng dịch vụ. Bạn cũng có thời gian dùng thử VPS Server Free dài và trả chi phí rất thấp sau này. Những loại hình VPS mà đơn vị cung cấp cho khách hàng bao gồm:

Sử dụng dịch vụ VPS hàng đầu của VNDATA
Sử dụng dịch vụ VPS hàng đầu của VNDATA

Liên hệ nhanh qua số hotline để có thể được tư vấn cùng đội ngũ chuyên gia: 0971-05-4444 hoặc địa chỉ mail: info@vndata.vn. Nếu muốn ghé thăm công ty và trao đổi trực tiếp, tham khảo địa chỉ văn phòng tại 61/3 Bình Giã, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Lời kết

Trên đây là các thông tin liên quan đến VPS Server Free và những cái tên thuộc top 5+ mà doanh nghiệp hay nhà phát triển thương hiệu cá nhân có thể tham khảo. VNDATA hân hạnh được phục vụ quý khách hàng và giúp bạn phát triển hơn nữa website của mình.